MẸO BẢO QUẢN ĐỒ NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP BỀN BỈ, TĂNG TUỔI THỌ SẢN PHẨM

Không gian văn phòng chính là ấn tượng đầu tiên để lại cho những vị khách hàng, đối tác ghé thăm trong lần đầu gặp gỡ. Văn phòng làm việc, đặc biệt là khu vực lễ tân, phòng họp, thể hiện rõ độ chuyên nghiệp, vị thế của công ty. Vì thế các doanh nghiệp ngày nay đã chú trọng hơn vào việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng. Nó ngày càng trở thành sự thể hiện quy mô, tầm cỡ của công ty trong xã hội.

nội thất văn phòng

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của thiết kế nội thất, hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn đồ nội thất cho từng không gian chức năng từ khu làm việc đến phòng họp, phòng Giám Đốc, Lễ tân hay cả khu vực ăn uống chung, giải trí của nhân viên. Các doanh nghiệp đầu tư một khoản tiền không nhỏ trong việc thiết kế và lựa chọn nội thất văn phòng. Và hiện nay, trong khung cảnh này thì điều các doanh nghiệp lo lắng là làm sao để bảo quản đồ nội thất gỗ bền bỉ, làm sao để vệ sinh đúng cách mà vẫn giữ được tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là một số điều NÊN và KHÔNG NÊN để có thể bảo quản nội thất bền lâu.
nội thất văn phòng

Những điều bạn KHÔNG NÊN làm để bảo quản nội thất văn phòng :

  • Cách dễ dàng nhất mà người dùng hay sử dụng để loại bụi bẩn trên bề mặt nội thất bằng ván gỗ là dùng khăn khô. Tuy nhiên, với chiếc khăn quá khô có thể gây ra các vết xước trên bề mặt sản phẩm. Hãy dùng một chiếc khăn hơi ẩm và nhẹ nhàng lau bụi trên bề mặt nội thất.
  • Không sử dụng bất kỳ chất đánh bóng nào trên bề mặt bàn ván gỗ. Vì các hóa chất này có thể dễ dàng tiếp xúc và thấm vào ván gỗ, gây ra những hư hại không thể phục hồi được.
  • Một điều quan trọng là cần tránh đặt nội thất ở những nơi bị ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Nhiệt độ cao liên tục có thể làm hư hỏng và hao mòn sản phẩm sớm hơn thời gian cam kết từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó cũng cần tránh những nơi có độ ẩm cao để tránh nở ván.
  • Một điều rất dễ thấy nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua là bạn không bao giờ được để các vật sắc nhọn trên bề mặt đồ gỗ vì nó có thể gây ra những vết trầy / lõm không thể phục hồi.
  • Với tất cả các loại nồi, bạn không nên để trực tiếp nồi nóng lên mặt bàn. Nó có thể gây hỏng mặt bàn. Thử sử dụng đế lót để ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn.

Những điều bạn NÊN làm :

  • Như đã đề cập, bạn hãy sử dụng một chếc khăn mềm, hơi ẩm để lau bụi. Điều quan trọng là không chà xát mạnh khi lau chùi, hãy nhẹ nhàng như cách bạn lau những món phụ kiện, đồ điện tử yêu thích của mình.
  • Bạn không thể ngăn chặn hiện tượng chất lỏng tràn trên mặt bàn nhưng bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nó nhanh chóng, không để chất lỏng thấm vào mặt ván gỗ gây hư hỏng. Đặc biệt các chất lỏng có màu như trà/ cafe còn có thể gây thay đổi màu ván nếu để thấm quá lâu.
  • Vì không thể sử dụng các chất tẩy rửa hóa học, bạn hoàn toàn có thể chế tạo dung dịch tẩy rửa bằng những chất tự nhiên để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hay vết bẩn lâu ngày.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn nên và không nên làm để có thể kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.