LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN NỘI THẤT VĂN PHÒNG PHÙ HỢP, ĐÚNG ĐẮN

Đại dịch covid đã làm thay đổi thói quen, cách thức làm việc của nhiều doanh nghiệp, công ty. Việc học online trở nên phổ biến, nhân viên hình thành văn hóa làm việc ở nhà. Một số chuyên gia chuyển dần sang những công việc remoted – không cần đến văn phòng mà có thể làm việc trực tiếp toàn thời gian tại nhà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều công ty yêu cầu nhân viên phải đến chỗ làm đầy đủ các ngày trong tuần tùy theo tính chất ngành nghề, công việc. Bất kể vị trí làm việc là gì, mỗi nhân viên đều trải qua thời gian dài mỗi ngày tại chỗ làm việc. Do đó một bộ bàn, ghế thoải mái, tiện dụng là rất cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nội thất văn phòng thiết thực nhưng phù hợp ngân sách là điều mà doanh nghiệp luôn quan tâm hàng đầu.

Hãy cùng xem qua các khía cạnh cần chú ý khi lựa chọn nội thất văn phòng:

Bàn làm việc

 • Thiết kế của văn phòng: Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bàn làm việc mới cho văn phòng, hãy tham khảo ý kiến của nhà thiết kế nội thất công trình để biết nên lựa chọn, kết hợp màu sắc như thế nào. Chiếc bàn mới cần hòa hợp với không gian chung, đặc biệt là nếu trong phòng đã có nội thất trước đó.
 • Vị trí: Vị trí đặt cụm bàn làm việc cần có nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đặc biệt là cần cân bằng ánh sáng giữa ban ngày và đêm. Không nên tập trung ở nơi chỉ có ánh sáng mặt trời hay nơi chỉ có ánh sáng nhân tạo.
 • Kích thước: Khi đặt hàng, bạn cần chắc chắn về kích thước của cụm bàn có phù hợp với không gian văn phòng hay không. Nó có trông quá nhỏ, hay quá lớn trong không gian mà lại không phù hợp công năng? Ở tại t@ble. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với việc khảo sát đo đạc mặt bằng thực tế để đưa ra tư vấn kích thước phù hợp với nhu cầu và không gian, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn công năng.
  lựa chọn nội thất văn phòng
 • Yêu cầu kỹ thuật sản phẩm: Bạn luôn sử dụng các thiết bị máy móc trong văn phòng. Bạn cần xác định vị trí đặt máy tính, máy in, máy scan…. và chú ý ổ cắm, cách đi dây điện. Hãy đảm bảo cụm bàn làm việc có thiết kế nắp điện, ống luồn dây, đảm bảo cho việc sử dụng các thiết bị điện
 • Ngân sách: Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng một số người mua đồ nội thất mà lại không cân nhắc đến khả năng ngân sách mà lựa chọn những sản phẩm có giá thành thấp. Từ đó đem lại những chiếc bàn chất lượng thấp không được như mong muốn.

lựa chọn nội thất văn phòng

Ghế làm việc

 • Tựa lưng: Bạn phải ngồi thường xuyên trên chiếc ghế làm việc nên rất cần thiết để chắc chắn rằng chiếc ghế có phần tựa lưng linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh để có tư thế ngồi thoải mái nhất. Việc có thể điều chỉnh tựa lưng tùy theo từng cá thể giúp giảm thiểu việc đau lưng và tạo tư thế dễ chịu nhất.

Phần tựa lưng có thể điều chỉnh nên có chốt khóa vị trí để cố định vị trí muốn ngả lưng và ko bị ngả quá về phía sau khi tựa mạnh.
lựa chọn nội thất văn phòng

 • Bánh xe: Hầu hết các ghế văn phòng đều có bánh xe để tiện di chuyển trong bán kình làm việc của mỗi nhân viên, thuận iện cho việc lấy hồ sơ, tài liệu. Đối với 1 số thiết kế văn phòng, bạn cần đảm bảo lựa chọn bánh xe có thể di chuyển được trên thảm.
 • Đế xoay: Hầu hết ghế văn phòng cũng đều có thiết kế trục xoay bởi người ngồi làm việc luôn cần xoay ghế. Nếu chiếc ghế không có trục xoay sẽ gây ra nguy cơ mỏi tay do cần với tay, thay đổi nhiều hướng khi ngồi làm việc
 • Chất liệu vải ghế: Ghế làm việc cần có đệm êm để nâng đỡ cơ thể trong suốt thời gian dài ngồi liên tục. Bên cạnh đó, chất liệu vải thấm hút tốt, thoáng mát và màu sắc phù hợp với không gian cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc.

 

Tủ cá nhân:lựa chọn nội thất văn phòng

 

 • Tính tiện dụng: Mục đích của các hệ thống tủ lưu trữ là để lưu trữ làm sao ban dễ dàng lấy hồ sơ, vật dụng nhất, bao gồm cả tài liệu, văn phòng phẩm, bút viết… Bạn cần dễ dàng thao tác lấy đồ dùng cần thiết ngay khi ngồi tại chỗ. Tủ ngăn kéo tại chỗ ngồi là một gợi ý cho sự tiện dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc cho một ngăn kéo cho bàn làm việc để tăng sự tiện lợi, đặc biệt là dành cho các góc làm việc tại nhà.

lựa chọn nội thất văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.